ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
Restrictions: 4 per post, maximum total size 192KB, maximum individual size 128KB
Verification:
กรุณาพิมพ์ชื่อนี้ Rakayang เป็น???าษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2017, 07:37:17 AM »

ปธ.สหกรณ์กองทุนสวนยางสตูลซัด"นายกฯ ตู่" พูดออกสื่อทำราคายางดิ่งเหวต่อเนื่อง
เผยแพร่: 20 พ.ย. 2560 22:15:00   โดย: MGR Online



สตูล - ประธานชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยาง จ.สตูล ซัด ?นายกฯ ตู่? พูดออกสื่อส่งผลราคายางดิ่งเหวต่อเนื่อง แนะควรใช้แนวทางแก้ปัญหาการใช้ยางในประเทศให้มากอย่างที่คุยไว้ และให้เป็นรูปธรรมจะดีที่สุด

วันนี้ (20 พ.ย.) ที่สำนักงานชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางจังหวัดสตูล หมู่ที่ 2 ต.ควนโพธิ์ อ.เมือง จ.สตูล ได้เปิดประชุมหารือทิศทางราคายางที่ตกต่ำ รวมทั้งแนวทางแก้ปัญหา หลังรัฐบาลแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ไม่มีการใช้ยางพาราภายในประเทศ อย่างที่รัฐบาลมีนโยบายไว้ ซึ่งเห็นว่าหากมีการนำยางพารามาใช้ในประเทศมากขึ้น อย่างการส่งเสริมการใช้ยางพาราทำถนน สนามกีฬา สนามต่างๆ ตอนนี้ก็ยังไม่เป็นรูปธรรม

นายชำนาญ เมฆตรง ประธานชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางจังหวัดสตูล กล่าวว่า การที่นายกฯ ประยุทธ์ออกมากล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น รุ่งขึ้นทำให้ราคายางพาราตกลงไปอีก 6 บาท การพูดของนายกฯ ประยุทธ์ ทำให้พ่อค้าลดราคายางพาราลงไปอีก หากทางที่ดีรัฐบาลยังไม่มีแนวทางแก้ปัญหาที่จริงจัง และยั่งยืนได้ การไม่พูดออกสื่อจะดียิ่งกว่า และเห็นว่าหากรัฐบาลมุ่งเน้นการแปรรูปยางพาราให้ตรงกับนโยบายที่ให้ไว้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาราคายางพาราได้