ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
Restrictions: 4 per post, maximum total size 192KB, maximum individual size 128KB
Verification:
กรุณาพิมพ์ชื่อนี้ Rakayang เป็น???าษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: ธันวาคม 02, 2017, 12:29:24 PM »

รัฐมนตรีเกษตรฯ คนใหม่ ตั้งเป้า 3 เดือนแรก จะยกระดับคุณภาพชีวิตและรายได้ของเกษตรกรให้ดีขึ้น พร้อมยืนยันจะไม่เทขายยางพาราค้างสต๊อก 1 แสนตัน แต่จะให้หน่วยราชการนำไปใช้งาน


Last update Dec 1, 2017 12:48   https://voicetv.co.th/read/ByIvkPAlG


รัฐมนตรีเกษตรฯ คนใหม่ ตั้งเป้า 3 เดือนแรก จะยกระดับคุณภาพชีวิต

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเกษตรและสหกรณ์ เริ่มทำงานวันแรก โดยแบ่ง 4 กลุ่มภารกิจ ให้กับ 2 รัฐมนตรีช่วย รับผิดชอบคนละ 2 กลุ่มงาน โดยนายลักษณ์ วจนานวัช รับผิดชอบเรื่องผลผลิตและการตลาด นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รับผิดชอบขั้นตอนการผลิต และสานต่อแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง 


ภารกิจแรกที่จะเริ่มวันนี้ คือ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมโครงการห้วยโสมงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อเตรียมรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 10 เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดโครงการ ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคมนี้ ขณะที่มาตรการเร่งด่วน ที่ต้องทำในช่วง 3 เดือนแรก คือ ผลักดันรายได้เกษตรกรให้ดีขึ้น พืชชนิดใดที่รัฐส่งเสริมให้ปลูก จะต้องขายได้   ยาง.jpgส่วนราคาข้าว ยาง และปาล์ม จะดูแลให้เป็นไปตามกลไกตลาด กรณียางค้างสต๊อก กว่า 1 แสนตัน จะไม่เทขายในตลาด แต่ให้หน่วยราชการนำไปใช้ เตรียมนำเข้าหารือ ครม. สัปดาห์หน้า 
สำหรับข้อเรียกร้องของเครือข่ายชาวสวนยาง ให้ปลดผู้ว่าการยางแห่งประเทศไทย นายกฤษฎา ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แต่ยืนยันในการพิจารณาจะไม่มีการเมืองเข้ามาแทรกแซง