ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2018, 05:02:29 PM »
เกาหลีใต้เผยยอดขายรถแบรนด์ในประเทศเดือนมิ.ย.ร่วง 7% สวนทางยอดขายรถนำเข้าพุ่งกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์จากค่ายผู้ผลิตในประเทศปรับตัวลงในเดือนมิ.ย. สวนทางกับยอดขายรถยนต์แบรนด์หรูจากต่างประเทศที่ปรับตัวสูงขึ้น |
รายงานระบุว่า ยอดขายรถยนต์จากผู้ผลิตในประเทศปรับตัวลง 7% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 129,082 คันในเดือนมิ.ย. ขณะที่ยอดขายรถยนต์นำเข้าขยายตัวขึ้น 3% แตะที่ 26,642 คัน |
ยอดขายรถยนต์แบรนด์ดังของเกาหลีใต้อย่างฮุนได มอเตอร์ปรับตัวลง 3.8% ส่วนเกีย มอเตอร์ ขยับลง 2.2% ขณะที่ยอดขายของจีเอ็ม โคเรีย ร่วงลงถึง 16.8% หลังจากที่ได้มีการปิดโรงงานลง 1 แห่ง จากจำนวนทั้งหมด 5 แห่งในเกาหลีใต้ |
ด้านยอดขายรถยนต์จากซังยอง มอเตอร์ และเรโนลท์ ซัมซุง ต่างก็ร่วงลงด้วยเช่นเดียวกัน |
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ยอดส่งออกรถยนต์ของเกาหลีใต้ร่วงลง 7.7% เทียบรายปี แตะที่ 218,874 คันในเดือนมิ.ย. เนื่องจากอุปสงค์จากสหรัฐ ตะวันออกกลาง และประเทศในแถบละตินอเมริกาปรับตัวลง |