ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
Restrictions: 4 per post, maximum total size 192KB, maximum individual size 128KB
Verification:
กรุณาพิมพ์ชื่อนี้ Rakayang เป็น???าษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2021, 05:03:59 PM »


HILITE: STA พุ่งต่อนำกลุ่มยางพาราขยับขึ้นตามแนวโน้มราคารับดีมานด์โต-ซัพพลายหด
          สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 ก.พ. 2564)--หุ้นในกลุ่มยางพาราขยับขึ้นทั่วหน้า โดยเมื่อเวลา 10.18 น.หุ้น STA พุ่ง 8.67% มาอยู่ที่ 47.00 บาท เพิ่มขึ้น 3.75 บาท มูลค่าซื้อขาย 2,876.56 ล้านบาท
          หุ้น TRUBB บวก 2.86% มาอยู่ที่ 2.16 บาท เพิ่มขึ้น 0.06 บาท มูลค่าซื้อขาย 8.99 ล้านบาท
          หุ้น NER บวก 1.92% มาอยู่ที่ 5.30 บาท เพิ่มขึ้น 0.10 บาท มูลค่าซื้อขาย 96.23 ล้านบาท 
          บริษัท คลาสสิก ออสสิริส ระบุในบทวิเคราะห์ฯว่า แนวโน้มราคายางมีโอกาสเพิ่มขึ้น จาก 2 ปัจจัย 1.ความต้องการยางที่เพิ่มขึ้น จากการใช้ถุงมือยางเพิ่มขึ้นในการใช้ของร้านค้าและเครื่องมือทางการแพทย์ ที่ใช้ในการรักษา และใช้ในช่วงฉีดยาต้านโควิด-19 และ 2.ความต้องการยางเพิ่มขึ้นจาก แนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่กำลังขยายตัว เพราะ IMF มองว่าเศรษฐกิจโลกปีที่แล้วที่ดีกว่าคาด คือ หดตัวน้อยกว่าที่ประเมินไว้ โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังของปี ที่การใช้จ่ายภาคครัวเรือนฟื้นตัวเข้มแข็งในไตรมาสสาม หลังหลายประเทศผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นอย่างชัดเจน
          นอกจากนี้ หนังสือพิมพ์เช้านี้ระบุว่า นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ราคายางพารามีแนวโน้มที่ดีสภาวะตลาดโลกยังคงเอื้อให้ราคายางยังปรับตัวสูงขึ้นอย่างมีเสถียรภาพในขณะนี้ เนื่องจากสภาวะราคาของน้ำยางสดและยางแปรรูปในตลาดโลกได้ปรับตัวสูงขึ้นมากกว่าในช่วงเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมาเป็นผลจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงมีความต้องการใช้ยางในตลาดมาก รวมทั้งตลาดยังมีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์จากยางพาราเพื่อสุขอนามัยและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นถุงมือยาง อุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นต้น
          จากปัจจัยดังกล่าวทำให้ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ยางแปรรูปมีมากขึ้นสวนทางกับปริมาณผลผลิตน้ำยางในตลาดโลกที่ลดลง เพราะกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูปิดกรีด สวนยางผลัดใบ ประกอบกับ สวนยางพาราในประเทศอินโดนีเซียและมาเลเซียประสบโรคระบาด และเสียหายจากอุทกภัยรวมกว่า 5 ล้านไร่ จึงมั่นใจว่าแนวโน้มของราคายางแผ่นรมควันและยางก้อนถ้วยยังปรับตัวสูงขึ้นตามกลไกตลาด
--อินโฟเควสท์ โดย พรเพ็ญ ดวงเฉลิมวงศ์/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--