ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
Restrictions: 4 per post, maximum total size 192KB, maximum individual size 128KB
Verification:
กรุณาพิมพ์ชื่อนี้ Rakayang เป็น???าษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2021, 04:39:58 PM »

งานเข้า"โตโยต้า" พบบริษัทลูกในไทย ส่อละเมิดก.ม.ต้านสินบนสหรัฐ

19 มีนาคม 2564  กรุงเทพธุรกิจ


?โตโยต้า? พบบริษัทลูกในไทย ส่อละเมิดก.ม.ต้านสินบนสหรัฐ

งานเข้า! ?โตโยต้า? แจ้งรัฐบาลสหรัฐ พบบริษัทลูกในไทยอาจละเมิดกฎหมายต้านสินบนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะทำให้บริษัทต้องโทษทางแพ่งหรือทางอาญา
บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปของญี่ปุ่น แจ้งต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เมื่อวันพฤหัสบดี (18 มี.ค.) ตามเวลาสหรัฐ รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการละเมิด ?กฎหมายต่อต้านสินบน? ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทลูกแห่งหนึ่งในประเทศไทย

ทั้งนี้ โตโยต้าเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับการทุจริตดังกล่าวต่อ SEC และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2563 และว่า กำลังให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของทั้งสองหน่วยงานอย่างเต็มที่

ปกติแล้ว ทั้ง SEC และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายต่อต้านการทุจริตในต่างประเทศของสหรัฐ (FCPA) ซึ่งห้ามบริษัทจ่ายสินบนแก่เจ้าหน้าที่รัฐต่างชาติ

?โตโยต้าทำงานอย่างไม่ลดละ ยึดมั่นในมาตรฐานทางจริยธรรมและความเป็นมืออาชีพระดับสูงสุดในแต่ละประเทศที่เราดำเนินงานอยู่? นางชิโอริ ฮาชิโมโตะ โฆษกโตโยต้าระบุ ?เราจัดการข้อกล่าวหากระทำผิดใด ๆ อย่างจริงจัง และมุ่งมั่นรับประกันว่าการดำเนินธุรกิจของเรา ปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ ของรัฐบาลอย่างเหมาะสม?

การเปิดเผยครั้งนี้ มีขึ้นในช่วงที่โตโยต้าและบริษัทรถยนต์รายอื่น ๆ กำลังประสบกับความยุ่งยากเรื่องซัพพลายเชน ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อวันพุธ (17 มี.ค.) โตโยต้าเผยว่า บริษัทขาดแคลนปิโตรเคมีภัณฑ์ ส่งผลให้ต้องระงับการผลิตที่โรงงานต่าง ๆ ในรัฐเคนทักกีของสหรัฐ