ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
Restrictions: 4 per post, maximum total size 192KB, maximum individual size 128KB
Verification:
กรุณาพิมพ์ชื่อนี้ Rakayang เป็น???าษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2021, 10:05:49 AM »


STA ตั้ง วีรสิทธิ์ สินเจริญกุล นั่ง CEO, อนุมัติซื้อ-ขายที่ดินกับ STGT
          สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (11 ส.ค. 2564)--บมจ.ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี (STA) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 5/2564 อนุมัติแต่งตั้งนายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการบริษัท เข้าดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ (CEO) แทนนายไวยวุฒิ สินเจริญกุล โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป โดยนายไวยวุฒิ สินเจริญกุล ยังคงดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท และประธานกรรมการบริหาร
          นอกจากนี้อนุมัติให้ บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย)  (STGT) บริษัทย่อยของบริษัทฯ ซื้อขายที่ดินของบริษัทฯ 
          1) เป็นการขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างของบริษัท เนื้อที่รวม 191 ไร่ 59.6 ตารางวา และสิ่งปลูกสร้าง คือ อาคารโรงเก็บวัสดุและซ่อมบำรุง และ อาคารบ้านพักคนงาน ตั้งอยู่ที่ตำบลบางหมาก อ เภอกันตัง จังหวัดตรัง ในราคาขายทั้งสิ้น 107,260,000 บาท ซึ่งเป็นการกำหนดราคาโดยพิจารณาจากการประเมินมูลค่าโดยผู้ประเมินราคาทรัพย์สินอิสระ
          2) การขายที่ดินของ บริษัท รับเบอร์แลนด์โปรดักส์ จำกัด (RBL) ) ซึ่งบริษัทถือหุ้นร้อยละ 99.99 จำนวน 323 โฉนด รวมเป็นเนื้อที่ 29 ไร่ 1 งาน 41.3 ตารางวา พร้อมอาคารโรงอาหาร บ้านพักพนักงาน และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ที่ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในราคาขายทั้งสิ้น 104,560,000 บาท ซึ่งเป็นการกำหนดราคาซื้อขายจากการเจรจาตกลงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยพิจารณาจากราคาประเมินมูลค่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ที่ประเมินโดยผู้ประเมินราคาทรัพย์สินอิสระ
          3) การขายที่ดินของบริษัท เนื้อที่รวม 77 ไร่3 งาน 71.4 ตารางวา ตั้งอยู่ที่ตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานีในราคาขายทั้งสิ้น 45,410,000 บาท ซึ่งเป็นการกำหนดราคาโดยพิจารณาจากการประเมินมูลค่าโดยผู้ประเมินราคาทรัพย์สินอิสระ
          4) การซื้อที่ดิน เนื้อที่ไม่เกิน 3 ไร่ที่ตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานีในราคาขายทั้งสิ้น ไม่เกิน 1,500,000 บาท ซึ่งเป็นการกำหนดราคาโดยพิจารณาจากการประเมินมูลค่าโดยผู้ประเมินราคาทรัพย์สินอิสระ ซึ่งใช้วิธีเปรียบเทียบข้อมูลตลาด (Market Comparison Approach) รายการดังกล่าว คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม ปี 2564 
          การซื้อที่ดินดัวกล่าวเป็นไปตามแผนการขยายโรงงาน บริษัทมีความจำเป็นต้องใช้ที่ดินเพื่อการขยายโรงงานสาขากาญจนดิษฐ์ และ
เนื่องด้วยที่ดินของ STGT มีพื้นที่อยู่ติดกับโรงงาน จึงเห็นควรอนุมัติซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว เพื่อสนับสนุนการขยายโรงงานตามเป้าหมาย
          นอกจากนี้ อนุมัติให้บริษัทเข้าทำรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์ คือ ซื้อที่ดินที่ ตำบลพลายวาส อ เภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานีของกรรมการบริษัท โดยซื้อที่ดินของนายไวยวุฒิ สินเจริญกุล เนื้อที่รวม 9 ไร่ 3 งาน 66 ตารางวา ในราคา 8,430,0000 บาท และ ซื้อที่ดินของนายกิติชัย สินเจริญกุล เนื้อที่รวม 13 ไร่ 1 งาน 18 ตารางวา ในราคา 5,550,000 บาท
--อินโฟเควสท์ โดย เสาวลักษณ์ อวยพร/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--