ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
Restrictions: 4 per post, maximum total size 192KB, maximum individual size 128KB
Verification:
กรุณาพิมพ์ชื่อนี้ Rakayang เป็น???าษาไทย:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Rakayang.Com
« เมื่อ: เมษายน 19, 2022, 11:40:08 AM »


STA ออกหุ้นกู้อายุ 10 ปี มูลค่า 1,180 ลบ. ดบ.3.94% เสนอขายนลท.สหกรณ์
          สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 เม.ย. 2565)--นายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่และกรรมการบริหาร บมจ. ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี (STA) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนถือหุ้นกู้ อายุ 10 ปี มูลค่าทั้งสิ้น 1,180 ล้านบาท โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.94% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ เพื่อเสนอขายแก่ผู้ลงทุนที่เป็นสหกรณ์ ผ่านธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งนี้
          หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ  A-  แนวโน้ม  Positive  จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด สะท้อนถึงพื้นฐานธุรกิจของบริษัทฯ ที่แข็งแกร่ง ผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ฐานะทางการเงินที่มั่นคง รวมถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรมยางธรรมชาติครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก
          บริษัทฯ มีแผนนำเงินที่ได้รับจากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ไปใช้เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจตามเป้าปริมาณการขายที่ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ รองรับเป้าหมายการเพิ่มส่วนแบ่งอุตสาหกรรมยางในประเทศและในตลาดโลก เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมฯ
          ทั้งนี้ บริษัทฯ มีเป้าหมายผลักดันผลการดำเนินงานไตรมาส 1/65 เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการขยายกำลังการผลิตและภาพรวมอุตสาหกรรมยางธรรมชาติที่อยู่ในช่วงเริ่มฟื้นตัว และการทยอยเพิ่มกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ขณะที่ผลการดำเนินงานปี 64 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและให้บริการทั้งสิ้น 118,275.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56.7% จากปีก่อน นับเป็นรายได้สูงสุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา และมีกำไรสุทธิ 15,846.7 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ
--อินโฟเควสท์ โดย พชรธร ภูมิคำ/รัชดา โทร.02-2535000 ต่อ 317 อีเมล์: rachada@infoquest.co.th--