My Community
ข่าวที่มีผลต่อราคายาง => ข่าวยางโดยตรง => ข้อความที่เริ่มโดย: Rakayang.Com ที่ สิงหาคม 28, 2018, 09:51:18 AM
-
"แกนนำยาง"ขอบคุณกฤษฎาตั้งปลัดใหม่ถูกฝาถูกตัว
ข่าวทั่วไป (http://www.komchadluek.net/news/regional) : 17 ชั่วโมงที่ผ่านมา คมชัดลึก
(http://media.komchadluek.net/img/size1/2018/08/27/6did7aehibff8gah55fdj.jpg) (http://media.komchadluek.net/img/size1/2018/08/27/L_6did7aehibff8gah55fdj.jpg)
"แกนนำยาง"ขอบคุณ"กฤษฎา"ตั้งปลัดเกษตรฯคนใหม่ถูกฝาถูกตัว เป็นมืออาชีพปลุกระบบยางครบวงจร สร้างเกษตรกรเข้มแข็งกินดีอยู่ดีขึ้นแน่นอน
27 สิงหาคม 2561 "แกนนำยาง"ขอบคุณกฤษฎาตั้งปลัดใหม่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ถูกฝาถูกตัว เป็นมืออาชีพปลุกระบบยางครบวงจร สร้างเกษตรกรเข้มแข็งกินดีอยู่ดีขึ้นแน่นอน
นายอุทัย สอนหลักทรัพย์ ประธานสภาเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย(สยยท.) เปิดเผยว่าต้องขอขอบพระคุณนายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรฯ ที่เลือก นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ อธิบดีกรมการข้าว ซึ่งเป็นลูกหม้อกระทรวงเกษตรขึ้นดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงเกษตรฯที่จะต้องดูแลทั้งกระทรวง ตามประวัติการทำงานของว่าที่ปลัดกษ.เป็นผู้ที่มีประสบการณ์มาหลายกรมในกษ.
โดยเฉพาะตนเองรู้จักกับว่าที่ปลัดกษ.ตั้งแต่ตนรับราชการอยู่ที่กองทุนสงเคราะการทำสวนยางเคยทำงานร่วมกันมาโดยตลอดแม้แต่ในสมัยก่อนปี 2534 สถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระดับประเทศ ว่าที่ปลัดกษ.คนนี้เป็นผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมสหพันธ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทยร่วมกับนายจำนงค์ คงสิน จนทุกวันนี้และพรบ.กยท.2558 ว่าที่ปลัดฯผู้นี้ก็ร่วมเป็นกรรมาธิการร่วมกับนายอำนวย ปะติเส อดีตรมช.เกษตรฯและตนมาโดยร่างผ่านวาระ 3 จนนำมาใช้อยู่ทุกวันนี้
"สยยท.จึงมีความยินดีว่าท่านรมว.เกษตรฯเลือกคนมาคุมกระทรวงเกษตรฯใด้ดีเพราะว่าที่ปลัดคนนี้เข้ากับเกษตรกรใด้แก้ปัญหาโดยยอมรับฟังทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยเฉพาะเรี่องยางถ้าปล่อยให้ นายอนันต์ เข้าดำเนินการเองโดยนักการเมืองยอมระบบฟังปัญหาและแนวทางแก้ใขเกษตรกรชาวสวนยางก็จะประสบความสำเร็จเพราะผู้นำเกษตรกรพร้อมให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหายางพาราของตนเองดังนั้นสยยท.ขอเรียนว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องปล่อยให้ปลัดคนใหม่ใด้มีโอกาสในการแก้ปัญหายางพาราที่มีเกษตรกรและผู้เกี่ยวข้องทั้งประเทศใม่น้อยกว่า 10 ล้านคนและทำรายใด้เป็นอันดับ 1 ของสินค้าเกษตรในประเทศไทยให้อยู่ดีกินดี"นายอุทัย กล่าว