My Community

ข่าวที่มีผลต่อราคายาง => ข่าวทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: Rakayang.Com ที่ ธันวาคม 13, 2018, 04:51:05 PM

หัวข้อ: เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทหารใกล้หมู่เกาะพื้นที่พิพาทแล้ววันนี้
เริ่มหัวข้อโดย: Rakayang.Com ที่ ธันวาคม 13, 2018, 04:51:05 PM
เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทหารใกล้หมู่เกาะพื้นที่พิพาทแล้ววันนี้

กองทัพเรือเกาหลีใต้เปิดเผยว่า กองกำลังทหารเปิดฉากภารกิจการซ้อมรบตามปกติระยะเวลา 2 วัน ใกล้กับบริเวณพื้นที่หมู่เกาะ 2 แห่งที่อยู่ภายใต้การครอบครองของเกาหลีใต้ในทะเลญี่ปุ่น ขณะที่ทางการญี่ปุ่นอ้างกรรมสิทธิ์เหนือพื้นที่พิพาทดังกล่าวเช่นเดียวกัน
          สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ทหารเกาหลีใต้ปฏิบัติการซ้อมรบในบริเวณพื้นที่พิพาทเหนือหมู่เกาะซึ่งมีชื่อเรียกว่าเกาะทาเกชิมะในภาษาญี่ปุ่นและเกาะด็อกโดในภาษาเกาหลีครั้งละ 2 ปี โดยกองทัพเรือเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การซ้อมรบครั้งนี้มีกองทัพอากาศเข้าร่วมด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ชัดเจนแต่อย่างใด
          สำหรับการซ้อมรบทางทหารของเกาหลีใต้จะมีไปจนถึงวันศุกร์นี้ คาดว่า จะมีเรือรบ 5 - 6 ลำ และเครื่องบินราว 4 - 5 ลำเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจ ขณะที่การซ้อมรบก่อนหน้านี้เพิ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน โดยมีเรือรบ 6 ลำและเครื่องบิน 7 ลำเข้าร่วม ท่ามกลางการประท้วงทางการทูตของญี่ปุ่นที่อ้างอธิปไตยเหนือหมู่เกาะด้วยเช่นกัน
          ทั้งนี้ พื้นที่ของหมู่เกาะทั้ง 2 เกาะและแนวปะการังขนาดเล็กที่รายรอบ มีพื้นที่รวมกัน 0.21 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ห่างจากคาบสมุทรเกาหลีและเกาะฮอนชูของญี่ปุ่นในระยะทางเท่ากัน โดยเกาหลีใต้เข้าควบคุมเกาะในปีพ.ศ. 2497 หลังส่งทหารเข้าไปประจำการในพื้นที่ดังกล่าว