My Community

ข่าวที่มีผลต่อราคายาง => ข่าวทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: Rakayang.Com ที่ กันยายน 11, 2013, 12:42:37 PM

หัวข้อ: ???าวะตลาดทองเอเชีย: สัญญาทองบวกเล็กน้อย หลังโอบามาแถลงประเด็นซีเรีย
เริ่มหัวข้อโดย: Rakayang.Com ที่ กันยายน 11, 2013, 12:42:37 PM

???าวะตลาดทองเอเชีย: สัญญาทองบวกเล็กน้อย หลังโอบามาแถลงประเด็นซีเรีย


 
ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2556 11:54:21 น.
สัญญาทองคำขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกช่วงเช้าวันนี้ หลังจากประธานาธิบดีบารัค โอบามาแห่งสหรัฐ ได้เรียกร้องให้ส???าคองเกรสเลื่อนการลงมติเกี่ยวกับการใช้กำลังทหารโจมตีซีเรีย พร้อมกับส่งสัญญาณว่าจะใช้ทางเลือกด้านการทูตในการคลี่คลายวิกฤตดังกล่าว


เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ตามเวลาประเทศไทย สัญญาทองส่งมอบเดือนธ.ค.ที่ตลาด COMEX ขยับขึ้น 50 เซนต์ แตะที่ 1,364.5 ดอลลาร์/ออนซ์


ประธานาธิบดีโอบามากล่าวในเช้าวันนี้ ตามเวลาไทยว่า เขาได้ขอให้ส???าคองเกรสเลื่อนการลงมติในประเด็นการโจมตีทางทหารต่อซีเรีย ซึ่งบ่งชี้ว่าฝ่ายบริหารจะพยายามใช้วิธีการทางการทูตในการคลี่คลายวิกฤตซีเรียในขณะนี้


นอกจากนี้ ผู้นำสหรัฐยังระบุว่า สหรัฐจะทำงานร่วมกับรัสเซียและประเทศพันธมิตรอื่นๆเพื่อดำเนินการตามญัตติของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ที่จะทำให้ซีเรียยกเลิกอาวุธเคมี โดยจะส่งนายจอห์น แคร์รี รมว.ต่างประเทศสหรัฐไปพบปะกับเจ้าหน้าที่รัสเซีย


อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย รัตนา พงศ์ทวิช/พันธุ์ทิพย์ โทร.02-2535000 อีเมล์: pantip@infoquest.co.th--