My Community
ข่าวที่มีผลต่อราคายาง => ข่าวยางโดยตรง => ข้อความที่เริ่มโดย: Rakayang.Com ที่ กรกฎาคม 13, 2019, 08:16:49 AM
-
"อุทัย "ผวา 4 คน 4 พรรคคุมเกษตรนโยบายแตกต่าง หาเสียงไว้คนละขั้ว
12 Jul 2019 ฐานเศรษฐกิจ
(http://media.thansettakij.com/images/2019/07/12/1562934014_1.jpg)
"อุทัย "ผวา 4 คน 4 พรรคคุมเกษตรนโยบายแตกต่าง หาเสียงไว้คนละขั้ว แนะต้องหลอมนโยบายเอกภาพให้ได้ หวั่นเกษตรกรเดือดร้อน ต่างฝ่ายต่างแย่งซีน ปัญหาไม่ได้แก้
นายอุทัย สอนหลักทรัพย์ ประธานสภาเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย (สยยท.) เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า จากที่รัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ส่ง 4 พรรคดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน พรรคประชาธิปัตย์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า พรรคประชารัฐ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคภูมิใจไทย และนายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคชาติไทยพัฒนา ต่างก็ถือนโยบายหาเสียงมาคนละอย่าง ยกตัวอย่าง "พรรคประชาธิปัตย์" มานโยบายประกันรายได้ของเกษตรกพืชทุกตัว ส่วน "พรรคพลังประชารัฐ" ในแนวนโยบายประกันราคายางพารา 65 บาทต่อกิโลกรัม
(http://media.thansettakij.com/images/2019/07/12/1562934050_5.jpg)
แต่ต้องเรียนว่าพืชไม่ว่าจะเป็น ข้าว มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน อ้อยและยางพารา เป็นพืชการเมือง จึงไม่แน่ใจว่า 4 พรรคจะสอดคล้องกันหรือไม่ จะทำงานร่วมกันได้หรือไม่ เพราะ 4 คน 4 พรรคนโยบายไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงให้หลอมนโยบายให้เป็นเอกภาพ เพราะถ้าทะเลาะกัน สุดท้ายเกษตรกรจะมีปัญหาหนักขึ้น เพราะปัญหาไม่ได้แก้เลย
(http://media.thansettakij.com/images/2019/07/12/1562934073_2.jpg)