ญี่ปุ่นเผยการผลิต???าคอุตสาหกรรมหดตัว 3.1% ในเดือนมิ.ย. ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2556 13:44:16 น.
กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่น รายงานว่า การผลิต???าคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ที่มีการปรับทบทวน หดตัวลง 3.1% เมื่อเทียบรายเดือน นับว่าลดลงครั้งแรกในรอบ 5 เดือน แต่ยังดีกว่าในตอนแรกที่รายงานว่าร่วงลง 3.3%
ทางกระทรวงฯ ระบุว่า ข้อมูลการผลิตยารักษาโรคและชิ้นส่วนเครื่องบิน ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยตอนที่มีการรายงานตัวเลขครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 ก.ค. เป็นปัจจัยหลักที่ช่วยหนุนให้มีการปรับเพิ่มตัวเลขการผลิต???าคอุตสาหกรรม
ดัชนีการผลิตของโรงงานและเหมืองอยู่ที่ 94.7 เทียบกับฐานปี 2553 ที่ระดับ 100
ดัชนีการขนส่ง???าคอุตสาหกรรมถูกปรับเป็นหดตัวลง 3.2% จากเดิมที่รายงานว่าลดลง 3.4% ส่วนดัชนีสต็อกสินค้า???าคอุตสาหกรรมยังทรงตัวเท่าเดิมเมื่อเทียบรายเดือน สำนักข่าวเกียวโดรายงาน
อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย ปรียพรรณ มีสุข โทร.02-2535000 ต่อ 338 อีเมล์:
preeyapan@infoquest.co.th--