(เพิ่มเติม) จีนเผยดัชนี PMI ???าคบริการลดลงแตะ 53.9 ในเดือนส.ค. ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 3 กันยายน 2556 09:22:06 น.
สหพันธ์พลาธิการและการจัดซื้อของจีน (CFLP) เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ???าคบริการของจีนในเดือนส.ค.ปรับลงมาอยู่ที่ 53.9 จาก 54.1 ในเดือนก.ค.
ดัชนี PMI ที่เคลื่อนไหวเหนือระดับ 50 จุดบ่งชี้ถึงการขยายตัวจากเดือนก่อนหน้า และดัชนี PMI ที่เคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 50 จุดบ่งชี้ถึง???าวะหดตัว
นายไค จิน รองประธาน CFLP กล่าวว่า ข้อมูลเดือนส.ค.แสดงให้เห็นว่า???าคบริการของจีนยังคงมีการขยายตัว แม้ว่าเป็นอัตราที่ชะลอลงจากเดือนก.ค.
นายไคกล่าวว่า ดัชนีคำสั่งซื้อใหม่เพิ่มขึ้น 0.6 จุด จากเดือนก่อนหน้า มาแตะ 50.9 ในเดือนส.ค. ซึ่งสะท้อนถึงอุปสงค์ที่ปรับตัวดีขึ้นและจะหนุนการขยายตัวของ???าคบริการในช่วงหลายเดือนข้างหน้า
ส่วนดัชนีการจ้างงานก็ปรับขึ้น 1.2 จุดจากเดือนก.ค. มาอยู่ที่ 52.5 ในเดือนส.ค. ซึ่งแสดงถึงตลาดแรงงานที่มีเสถียร???าพ
แต่ดัชนีคำสั่งซื้อสินค้าส่งออกล็อตไม่ร่วงลง 3.5 จุด สู่ระดับ 49.6 ในเดือนส.ค. ซึ่งเข้าสู่???าวะหดตัวและบ่งชี้อุปสงค์ที่อ่อนแรงในต่างประเทศ
อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย พันธุ์ทิพย์ คำเพิ่มพูล/รัตนา โทร.02-2535000 ต่อ 327 อีเมล์:
ratana@infoquest.co.th--