My Community
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
SMF - Just Installed!
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
My Community
»
ข่าวที่มีผลต่อราคายาง
»
ข่าวทั่วไป
»
ทรัมป์เผยไม่มีแผนพูดคุยกับประธานาธิบดีจีนในทันที - สื่อ
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ผู้เขียน
หัวข้อ: ทรัมป์เผยไม่มีแผนพูดคุยกับประธานาธิบดีจีนในทันที - สื่อ (อ่าน 203 ครั้ง)
Rakayang.Com
Administrator
Hero Member
กระทู้: 87898
ทรัมป์เผยไม่มีแผนพูดคุยกับประธานาธิบดีจีนในทันที - สื่อ
«
เมื่อ:
พฤษภาคม 05, 2025, 02:32:43 PM »
ทรัมป์เผยไม่มีแผนพูดคุยกับประธานาธิบดีจีนในทันที - สื่อ
Investing.com ? ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อคืนวันอาทิตย์ว่า เขาไม่มีแผนที่จะพูดคุยกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนในทันที แต่การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่จีนและสหรัฐฯ กําลังดําเนินอยู่ ตามรายงานของสื่อ
ในการพูดคุยกับผู้สื่อข่าวบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน ทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐฯ กําลังเจรจาข้อตกลงทางการค้ากับหลายประเทศ รวมถึงจีน และข้อตกลงบางส่วนอาจจะประกาศในสัปดาห์นี้ "อย่างแน่นอน" ตามความเห็นที่รายงานโดยรอยเตอร์ ทรัมป์ชี้แจงว่าเขาไม่ได้พูดคุยกับสี แต่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และจีนกําลังพูดคุยกันในหลายประเด็น
ประธานาธิบดียังส่งสัญญาณว่าเขาต้องการข้อตกลงทางการค้าที่เป็นธรรมกับจีน
ทรัมป์กล่าวว่าเขาไม่คาดว่าจะบรรลุข้อตกลงกับบางประเทศ แต่เขาอาจจะ "กําหนดภาษี" สําหรับประเทศเหล่านั้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าแทน
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เคยอ้างในเดือนเมษายนว่ามีการเจรจาการค้าระหว่างปักกิ่งและวอชิงตัน ซึ่งเป็นข้อกล่าวอ้างที่ถูกปฏิเสธโดยเจ้าหน้าที่จีน แต่กระทรวงพาณิชย์ของจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้แสดงความเปิดกว้างต่อการเจรจากับสหรัฐฯ ขณะที่อ้างว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ได้ติดต่อเพื่อริเริ่มการเจรจาการค้า
ทรัมป์ยังถูกมองว่าผ่อนคลายจุดยืนเกี่ยวกับจีนในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด เขาบอกกับ NBC เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วว่าปักกิ่งต้องการบรรลุข้อตกลงในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางแรงกดดันจากภาษีการค้าที่สูงของเขา
ทรัมป์ได้กําหนดภาษี 145% กับจีนเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งนําไปสู่มาตรการตอบโต้ประมาณ 125% จากปักกิ่ง การแลกเปลี่ยนภาษีที่รุนแรงนี้คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกและส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยตัวเลขทางเศรษฐกิจของจีนและสหรัฐฯ หลายรายการที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วสะท้อนให้เห็นถึงแรงกดดันทางการค้าเหล่านี้
ภาษีจีนของทรัมป์เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มภาษีตอบโต้ที่กว้างขึ้นกับคู่ค้าหลักของสหรัฐฯ แต่ประธานาธิบดีได้ประกาศการขยายเวลา 90 วันสําหรับภาษีตอบโต้อื่น ๆ ทั้งหมด โดยนักวิเคราะห์มองว่าการเปลี่ยนแปลงของเขาเกิดจากการลดลงอย่างฉับพลันและรุนแรงของราคาพันธบัตรรัฐบาล ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่ลดลงในเศรษฐกิจสหรัฐฯ
บทความนี้ถูกแปลโดยใช้ความช่วยเหลือจากปัญญาประดิษฐ์(AI) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดอ่านข้อกำหนดการใช้งาน
ด้วยการประเมินมูลค่าหุ้นที่สูงริ่วในปี 2024 ดังนั้นนักลงทุนจำนวนมากจึงไม่สบายใจที่จะนำเงินมาลงในหุ้นเพิ่มขึ้น ไม่แน่ใจว่าจะลงทุนในหุ้นตัวใดต่อไปใช่ไหม? คุณสามารถเข้าถึงพอร์ตที่พิสูจน์แล้วของเราและค้นพบโอกาสการลงทุนที่มีศักยภาพสูง
เฉพาะในปี 2024 เพียงปีเดียว เทคโนโลยี AI ของ ProPicks AI ได้ระบุหุ้น 2 ตัวที่ราคาพุ่งขึ้นกว่า 150%, หุ้นเพิ่มเติมอีก 4 ตัวที่ดีดตัวขึ้นกว่า 30% และหุ้นอีก 3 ตัวที่ไต่ระดับขึ้นกว่า 25% เป็นสถิติที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง
ด้วยพอร์ตลงทุนที่ปรับให้เหมาะสำหรับหุ้นดาวน์โจนส์, หุ้น S&P, หุ้นเทคฯ และหุ้นขนาดกลาง (Mid Cap) ต่าง ๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถสำรวจกลยุทธ์ที่สร้างความมั่งคั่งต่าง ๆ ได้
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
My Community
»
ข่าวที่มีผลต่อราคายาง
»
ข่าวทั่วไป
»
ทรัมป์เผยไม่มีแผนพูดคุยกับประธานาธิบดีจีนในทันที - สื่อ