ผู้เขียน หัวข้อ: ???าวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 67.97 จุด หลังหุ้นเหมืองร่วง  (อ่าน 1748 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 90000
    • ดูรายละเอียด
???าวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 67.97 จุด หลังหุ้นเหมืองร่วง


 

 

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2556 15:20:18 น.

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากหุ้นกลุ่มบริษัทเหมืองแร่จีนร่วงลง แม้ว่าหุ้นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการรถไฟจะปรับตัวขึ้น หลังจากที่รัฐบาลจีนให้คำมั่นว่าจะเปิดตลาดสร้างทางรถไฟในจีนอย่างเต็มรูปแบบ

ดัชนีฮั่งเส็งลดลง 67.97 จุด หรือ 0.31% ปิดวันนี้ที่ 21,900.96 จุด

ตลาดปิดในแดนลบ แม้ว่าหุ้นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับรถไฟได้อานิสงส์จากการที่นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีน เปิดเผยว่าจะเดินหน้าเร่งการก่อสร้างทางรถไฟ โดยเฉพาะการก่อสร้างในพื้นที่???าคกลางและตะวันตก เพื่อสนับสนุนระบบเศรษฐกิจของประเทศที่มีแนวโน้มว่า จะขยายตัวที่ระดับชะลอตัวที่สุดในรอบ 23 ปี

คณะรัฐมนตรีจีนได้อนุมัติให้มีการลด???าษีสำหรับบริษัทขนาดเล็ก รวมทั้งลดค่าธรรมเนียม???าษีสำหรับกลุ่มธุรกิจส่งออก รวมทั้งวางแผนที่จะตั้งกองทุนสำหรับการพัฒนาทางรถไฟ
     

   
อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย ปรียพรรณ มีสุข/พันธุ์ทิพย์ โทร.02-2535000 อีเมล์: pantip@infoquest.co.th--