ผู้เขียน หัวข้อ: สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ข่าวสด  (อ่าน 695 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 90327
    • ดูรายละเอียด
สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ข่าวสด
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2014, 07:57:12 AM »



   




 


สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ข่าวสด
 


สหภาพยันไม่ตัดไฟ-ไม่หยุดรฟ.ขสมก.เดินรถตามปกติ ปปง.รับสอบบัญชีเทือก
                4 รัฐวิสาหกิจยันไม่หยุดงาน กฟผ.-กฟน.ไม่หยุดจ่ายไฟ ขณะรฟท.-ขสมก.ก็ไม่หยุดวิ่ง ชี้เป็นหน้าที่ต้องดูแลประชาชนแต่สหภาพฯการบินไทยหนุนกปปส. ไม่สนองค์กรขาดทุน ชี้ไม่หยุดงานก็ขาดทุนอยู่แล้ว ศอ.รส.นัดประชุมรัฐวิสาหกิจ 21 พ.ค.ชี้อย่าฟังคำยุยงให้ทำผิดกฎหมาย 'ธาริต' ส่งปปง.สอบธุรกรรมการเงินเทือก-ลูกหมี หลังมีความผิดฐานก่อการร้ายด้วย เผยออกหมายเรียก สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ฐานสนับสนุนกบฏ กำนัน-ผญบ.ขึ้นเวทีเสื้อแดง ต้านรัฐประหารนายกฯคนกลาง ลั่นทำหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานขอจับเทือกตามหมายจับเอง 'กิตติศักดิ์ ปรกติ' อาจารย์มธ.โร่มอบตัวแล้ว ม็อบบุกบ้าน ชัชชาติ-เฮียเพ้งจี้ลาออก ผบ.ทบ.สั่งจับตา 1-2 สัปดาห์อันตราย


กปปส.โตไม่เคยเห็นผังปฏิรูป250สส.จากแต่งตั้ง นายกไม่ต้องเลือกตั้งอ้างถ่ายจากที่ประชุมนิวัฒน์ฯย้ำไม่ลาออกสว.ลุยตั้งรัฐบาลฉก.ยันสรุปได้สัปดาห์นี้
          ว่อนทั่ว 'ผังปฏิรูป' แต่งตั้งส.ส. ครึ่งสภา นายกฯ คนนอก 'สมบัติ-สาทิตย์-วิทยา' ปฏิเสธไม่เคยเห็น นิวัฒน์ธำรงแจงส.ว. คำวินิจฉัยศาลรธน.ระบุให้รักษาการ ลาออกขัดรธน. ลั่นพร้อมหนุนทุกอย่างที่กม.รองรับ ด้าน ส.ว.แถลงมีแผนสอง ตั้งรัฐบาลใหม่ตาม กรอบรธน. จะเร่งสรุปในสัปดาห์นี้ มาร์คโวยสุรชัยต้องกล้ากว่านี้ จารุพงศ์ชี้ม็อบมีอำนาจเก่าหนุน พท.แถลงจี้หยุดบิดเบือนกม. สิงห์ทองยื่นยุบปชป.ปมหนุนกบฏ


น้องฝ้ายขอโทษหยาบคายโต้สูบ'บารากู่' แค่เล่นเกมเป่าโป่งในร้านอาหารลั่นไม่ลาออก 'มิสยูนิเวิร์สไทย' น้องน้ำเพชรรับเคยผ่านเวทีเซ็กซี่
          มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนใหม่ 'น้องฝ้าย' ยอมรับโพสต์ด่าเสื้อแดง-ใช้คำหยาบคายผรุสวาทจริง อ้างทำตอนยังเป็นวัยรุ่นรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมเอ่ยปากขอโทษสังคม ยืนยันจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนั้นอีกแล้ว แต่ไม่คิดสละมงกุฎ ส่วนหุ่นรูปร่างที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้นขอโอกาสปรับปรุงให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม โต้อีกรูปสูบบารากู่แค่เล่นเกมในร้านอาหาร ด้านน้องแอลลี่เปิดใจทั้งน้ำตาดีใจที่มีคนเชียร์มาก แต่ก็ยินดีด้วยกับน้องฝ้ายที่คว้าตำแหน่งไปครอง


มรดกเลือด-พล.ต.ปืนดุยิงน้องดับ-สามีโคม่า
                สยองเมืองแปดริ้ว 'พล.ต.' นอกราชการเลือดร้อนควงปืนยิงน้องสาว เจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีชื่อดังดับอนาถ แล้วยิงน้องเขยปางตาย พ.ต.ท.ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี ตะครุบตัวมือปืนพล.ต.รายนี้ ไว้ได้ พยานให้การเห็นมือปืนขับรถตามมาจอดแล้วเดินถือปืนไปยิงน้องสาวก่อน ไล่ยิงน้องเขยจนกระสุนหมด ยังไม่หายแค้น ใช้ปืนทุบหัวจนกะโหลกแตก นายพลให้การเบื้องต้น ปมแค้นเรื่องมรดก แต่ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น


รำลึก 99 ศพ-ร่ำไห้ทั้งอักษะญาติจี้ลงนาม อำนาจศาลโลก
                ร้องเพลง ร่ำไห้ทั้งถนนอักษะ เสื้อแดง-ญาติ 99 ศพ รำลึก 4 ปี 19 พ.ค. ญาติวีรชนจี้เร่งรัดคดีผ่านมา 4 ปียังไม่คืบหน้า เรียกร้องรัฐบาลลงนามรับรองเขตอำนาจศาลอาญาโลก ขณะที่ 'แม่เกด' กับญาติ 6 ศพ ทำบุญวัดปทุมฯ วางดอกไม้ไว้อาลัย 'ฟาบิโอ' ช่างภาพอิตาลี แม่เกดลั่นจะทำบุญทุกปีจนกว่าผู้เกี่ยวข้องรู้สึกผิด ออกมาขอโทษ 'จตุพร' เย้ยแผน 'เทือก' ไม่มีวันสำเร็จ จับตาม็อบอาละวาดทั่วเมือง 'เต้น' เผยรางวัลนำจับ 'สุเทพ' กับแกนนำ กปปส. เพิ่มเป็น 6 ล้านบาทแล้ว จัดกิจกรรมนับถอยหลังวันมอบตัว


เมียบิลลี่เผยยื่นถวายฎีกา'ปู่คออี้'ขึ้นศาลคดีเผาบ้านไล่ที่
                'ปู่คออี้' ขึ้นศาลปกครองสูงสุดให้ข้อมูลถูกจนท.เผาบ้านยุ้งฉางไล่ออกจากป่าแก่งกระจาน ทั้งๆ ที่อยู่มาหลายร้อยปีตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ต้องการได้สิทธิ์กลับไปอยู่ที่เดิม และช่วยตามหา 'บิลลี่' ที่หายตัวไปลึกลับ ตัวแทนสภาทนายเผยบิลลี่หายตัวไปกระทบกับคดีเพราะเป็นพยานสำคัญและรู้รายละเอียดทั้งหมด ด้านเมียบิลลี่ เผยถวายฎีกาถึงในหลวงขอให้ช่วยเหลือ ชี้หลังป่าที่อาศัยอยู่ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ จนท.มาต่อรองให้ย้ายออกไป โดยจะจัดสรรที่ทำกินและดูแลเรื่องอาหาร 3 ปี แต่ปรากฏว่าให้ไม่ถึง 3 เดือนก็หายไป แถมที่ดินก็แจกจ่ายไม่ครบทุกครอบครัว ชาวกะเหรี่ยงทนมากว่า 2 ปีจนไม่ไหวต้องกลับมาที่เดิม ก็ถูกจับ ถูกเผาไล่ที่ สุดท้ายบิลลี่ที่เป็นตัวแทนชาวกะเหรี่ยงยังหายตัวไปลึกลับ หลังถูกจนท.อุทยานฯ จับกุม


 


ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด




เรียบเรียง โดย ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com










    Copyright ? 2014 eFinanceThai.com All rights reserved. Contact Us : customerservice@eFinanceThai.com
Tel : 02-541-4011  Customer Service Tel: 02-541-4011  Fax : 02-541-4017   Online Asset Co.,Ltd   LastestNews Detail