ผู้เขียน หัวข้อ: มูดีส์ปรับเพิ่มขึ้นอันดับความน่าเชื่อถือของธนาคาร 3 แห่งของโปรตุเกส  (อ่าน 602 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 90323
    • ดูรายละเอียด

มูดีส์ปรับเพิ่มขึ้นอันดับความน่าเชื่อถือของธนาคาร 3 แห่งของโปรตุเกส


 
ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 พฤษภาคม 2557 11:14:00 น.
สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ มูดีส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ได้ปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของธนาคารพาณิชย์ 3 แห่งของโปรตุเกส ได้แก่ Caixa Geral de Depositos, Banco Espirito Santo และ Banif


มูดีส์เปิดเผยในประกาศถึงนักลงทุนว่า มูดีส์ได้ปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของธนาคารทั้ง 3 แห่งจากระดับ Ba3 สู่ระดับ Ba2 โดยอธิบายเพิ่มเติมว่ามูดีส์อยู่ในระหว่างพิจารณาเพิ่มปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือต่อไปอีก


เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา มูดีส์ปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลโปรตุเกสเช่นกัน จากระดับ Ba3 สู่ระดับ Ba2


ทั้งนี้ รัฐบาลโปรตุเกสได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าการปฏิรูปเศรษฐกิจต่อไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่โปรตุเกสยุติโครงการขอรับความช่วยเหลือทางการเงินจากเจ้าหนี้ต่างประเทศอย่างเป็นทางการ ภายหลังมีสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจเร็วขึ้นนับตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงาน




 
อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย จงดี อำมฤคขจร/พันธุ์ทิพย์ โทร.02-2535000 อีเมล์: pantip@infoquest.co.th--