ผู้เขียน หัวข้อ: ยังไง? "บิ๊กตู่" ยิงมุข บอกให้ไปขายที่นอนยางพารา...บนดาวอังคาร  (อ่าน 7790 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 60280
    • ดูรายละเอียด

ยังไง? "บิ๊กตู่" ยิงมุข บอกให้ไปขายที่นอนยางพารา...บนดาวอังคาร


[size=78%] 15 ก.ย. 2557 เวลา 19:37:56 น.[/size]
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์


วันที่ 15 สิงหาคมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานการแถลงยุทธศาสตร์ชาติและยุทธศาสตร์ทหาร พ.ศ.2558-2562 โดย คณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 2556 ซึ่งมีนายประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และข้าราชการทหารระดับสูงเข้าร่วมงาน


โดยยุทธศาสตร์ชาติ มีสาระสำคัญให้ประเทศไทยมีความมั่นคง มั่งคั่ง มีเกียรติและศักดิ์ศรีในสังคมโลก เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ ควบคู่คุณธรรม มีคุณภาพชีวิตที่ดี และรักษาสิ่งแวดล้อม
ทั้งนี้ ได้มีการกำหนดวัตถุประสงค์ ซึ่งเป็นเป้าหมายระยะ 5 ปี คือ มีการปฏิรูปการเมือง มีเศรษฐกิจที่เข้มแข็งลดความเหลื่อมล้ำของสังคม มัการกระจายโอกาสทางการศึกษา


อย่างไรก็ตาม บรรยากาศภายในงานนั้น ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างเคร่งเครียดแต่ประการใด เพราะนายกฯประยุทธ์ขยันยิงมุกตลกอยู่เป็นระยะๆ
 


"พูดกันมาตลอด ลดความเหลื่อมล้ำๆๆ ลดอย่างไร ก็ไปซื้อรถคันแรก (ฮา) แล้วเป็นอย่างไร ใช้หนี้อยู่เนี่ย...ไม่รู้ใครคิด?"


"วันนี้จะขอราคายาง 90 บาท 100 บาท ผมถามว่าแล้วขายได้เท่าไหร่...ขายได้ 60 บาท 70 บาทไม่เกินนั้น แล้วมันจะไปขายใครในโลกนี้ผมไม่เข้าใจบางคนก็บอกให้ทำอย่างนั้น อย่างนี้ พอเข้ามาทำแล้วจะรู้ว่าไม่ง่ายอย่างที่พูดหรอก สิ่งที่ผมอยากให้ทำต่อไปนี้ก็คือ ที่นอนยาง ที่ซื้อกันเนี่ย อันละประมาณ 2-3 หมื่นเนี่ย ทำไมไม่มาทำ ยางพาราเรามีอยู่เยอะเเยะในประเทศ...แล้วก็ปลูกกันเข้าไปเถอะ แล้ววันหน้าก็ไปขายโน่นไหม...บนดาวอังคารไหม ขายในนี้ไม่พอแล้ว โลกไม่พอซื้อแล้ว...วันนี้เราต้องพัฒนาใหม่แล้ว โน่น เราต้องไปดาวอังคาร..."