ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัทเวียดนามเปิดโรงงานแปรรูปยางในประเทศกัมพูชา  (อ่าน 786 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 87898
    • ดูรายละเอียด
บริษัทเวียดนามเปิดโรงงานแปรรูปยางในประเทศกัมพูชา



กรุง ฮานอย, ประเทศเวียดนาม ? บริษัท The Tan Bien-Kampong Thom Development ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มยางเวียดนาม (Viet Nam Rubber Group; VRG) ได้เปิดโรงงานแปรรูปยางในประเทศกัมพูชา โดยมีนาย Cao DucPhat รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบทของเวียดนาม และนาย YimChhay Ly รองนายกรัฐมนตรีของกัมพูชากล่าวในพิธีเปิด
    นาย YimChhay Ly กล่าวว่า โครงการปลูกยางพาราในประเทศกัมพูชาของบริษัทเวียดนามจะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของ ท้องถิ่นและสร้างงานให้กับคนในท้องถิ่นในกัมพูชา นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านสวัสดิการสังคม การสร้างโครงสร้างพื้นฐานและความพยายามในการลดปัญหาปัญหาความยากจนในกัมพูชา ด้วย
    นาย Cao DucPhat ได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการตัดสินใจของรัฐบาลเวียดนามในการที่จะพัฒนา ความสัมพันธ์และความร่วมมือกับกัมพูชาให้ครอบคลุมในทุกสาขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาการเกษตร และเขาได้กล่าวขอบคุณรัฐบาลกัมพูชาและประชาชนที่ได้อำนวยความสะดวกสำหรับการ ดำเนินโครงการนี้
    การก่อสร้างโรงงานแปรรูปได้เริ่มต้นเมื่อปี ที่ผ่านมา มีกำลังการผลิต 3,000 ตันต่อปี คาดว่าจะช่วยบริษัทของเวียดนามในกัมพูชาเช่นเดียวกับบริษัทในเครืออื่นๆ ของ VRG ในด้านการแปรรูปน้ำยางสดและปรับปรุงประสิทธิภาพทางธุรกิจ
    บริษัท ได้รับอนุมัติให้ปลูกต้นยางบนเนื้อที่มากกว่า 7,000 เฮกตาร์ในจังหวัดKampong ของกัมพูชามีการลงทุนรวม  43.5ล้านดอลลาร์สหรัฐ และบริษัทในเครือ VRG จำนวน 14 แห่ง มีการดำเนินโครงการยาง 18 โครงการในกัมพูชาบนเนื้อที่ 90,000 เฮกตาร์ จากที่ดินที่ได้รับการจัดสรรในโครงการทั้งหมด130,000 เฮกตาร์

    (ที่มา: http://www.rubberworld.com, 28/08/2015)