ผู้เขียน หัวข้อ: ผ่าสต๊อกยางอัปยศ! วัดใจ ?ประยุทธ์? กล้าหรือไม่ทลายแก๊งทุจริตยางพารา  (อ่าน 11579 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 60281
    • ดูรายละเอียด
ผ่าสต๊อกยางอัปยศ! วัดใจ ?ประยุทธ์? กล้าหรือไม่ทลายแก๊งทุจริตยางพารา


ผ่าสต๊อกยางอัปยศ! วัดใจ ?ประยุทธ์? กล้าหรือไม่ทลายแก๊งทุจริตยางพารา

โดย..สุนทร รักษ์รงค์ ผู้ประสานงานเครือข่ายแนวร่วมกู้ชีพชาวสวนยาง


ในภาพยางลูกขุนที่โพสต์ ไม่ทราบว่ารัฐบาลทหารรู้ยังคือยางบางส่วนที่อ้างเสียสภาพ ในสต๊อกยาง 3.1 แสนตัน


ยางลูกขุน (Bale) คือ ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS 3) ที่ถูกอัดเป็นก้อน (Pressing) ซึ่งมีน้ำหนัก 111.11 ก.ก. และมีปริมาตร 5 ลูกบาศก์ฟุต ใช้แป้งทา (Coating) เพื่อกันความชื้น 450 กรัมต่อก้อน โดยแต่ละก้อนจะมีเลขของโรงงานที่ผลิต อาจระบุผู้ส่งออก (Running number)


ดังนั้น การบริหารจัดการ Stock ยาง 3.1 แสนตันรัฐบาลได้ตรวจสอบคุณภาพหรือยังว่ายางดี และยางเสีย (จริงๆ) เท่าไรกันแน่ เสื่อมสภาพแค่ไหน และนำมาจัดการใหม่ได้อย่างไร ทำข้อมูลให้ชัด ใช้วิธีสุ่มตรวจยางเป็นล็อตๆ ตาม running number แล้วผ่ายางลูกขุนตรวจเนื้อในว่ามีการยัดไส้ยางแผ่นรมควันชั้น 4 ชั้น 5 (RSS 4, 5) ข้างในหรือไม่ แค่นี้ก็จะจับคนโกงได้จากโรงงาน จนไปถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐ สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์


ท่านนายกรัฐมนตรี เอาคนโกงยางเข้าคุกสักคนสิครับ ขอเสนอให้ใช้อำนาจของท่านตามมาตรา 44 สั่งอายัดสต๊อกยางทั้งหมด ตรวจสอบคุณภาพยาง คัดแยกยางดี ยางเสีย ประกาศอย่างเป็นทางการให้เป็น Dead Stock เพื่อไม่ให้ยางล็อตนี้เกี่ยวข้องต่อการปั่นราคาให้ยางถูกลงอย่างผิดกลไกการตลาดโดยเครือข่ายทุจริตทั้งหลาย


พ่อค้าได้กำไร เจ้าหน้าที่คอร์รัปชัน แต่ชาวสวนยางแย่ จากนั้นให้ท่านนายกรัฐมนตรีกำหนดเป็นนโยบายเพื่อให้กระทรวง ทบวง กรม รัฐวิสาหกิจ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น นำยางล็อตนี้ไปใช้ในประเทศ จะแจกฟรี หรือขายราคาถูกก็ตามสบายเถิดครับ ไหนๆ ก็ไหนๆ อย่าให้มันเสียหายไปมากกว่านี้


และที่สำคัญอย่าให้คนเลวคนใดเอาสต๊อกยาง 3.1 แสนตันมาทำมาหากินบนความทุกข์ของชาวสวนยางอีกต่อไปเลย พอกันทีกับการหลอกหลอนด้วยมหากาพย์สต๊อกยางอัปยศ