ผู้เขียน หัวข้อ: รัฐซาราวักจะสร้างความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมยาง ด้วยการเป็นพันธมิตรกับจีน  (อ่าน 723 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 74078
    • ดูรายละเอียด
รัฐซาราวักจะสร้างความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมยาง ด้วยการเป็นพันธมิตรกับจีน

ผู้ช่วยมุขมนตรีของซาราวัก Datuk Amar Douglas Uggah เปิดเผยว่า รัฐซาราวักของมาเลเซียจะกระชับความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมยางกับจีน โดยเฉพาะในเทคโนโลยีการขึ้นรูปสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมต้นน้ำและปลายน้ำ เพื่อบรรลุเป้าหมายของโครงการเปลี่ยนแปลงชนบท (Rural Transformation Programme หรือ RTP) ของรัฐดังกล่าว
แผนของรัฐซาราวักที่จะสร้าง ?กระเช้าผลไม้? (?Fruit Baskets?) หรือศูนย์กลางการปลูกผลไม้ ก็ได้มีการหารือกัน ในการประชุมระหว่าง Uggah และผู้แทนจากจีนเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ผู้แทนจากจีน นำโดย Chen Shaoping อธิบดี กรม General Bureau of Guangdong State Farms และประธาน Guangdong Agribusiness Group Corporation และมี Chen Ming ประธานบริษัท Guangken Rubber Group Co., Ltd. เข้าร่วมด้วย
Uggah กล่าวหลังการประชุมว่า การประชุมกับผู้บริหารระดับสูงของ Guangken Group เน้นความพยายามของรัฐซาราวักในการร่วมมือในระดับที่สูงยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาอุสสาหกรรมยาง และไม่เฉพาะอุตสาหกรรมปลายน้ำเท่านั้น แต่ครอบคลุมอุตสาหกรรมต้นน้ำด้วย
Uggah กล่าวว่า การหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งจะทำให้รัฐฯ สามารถดำเนินความพยายามในการบรรลุเป้าหมายของ RTP ได้
Uggah ยังได้กล่าวว่า ได้แจ้งให้ฝ่ายจีนทราบถึงแผนที่จะพัฒนากระเช้าผลไม้ในเมือง Sarikei, Bintangor และ Betong และเชิญฝ่ายจีนให้นำประสบการณ์และเทคโนโลยีมาให้ รวมทั้งทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ด้วย
Chen Shaoping ได้เชิญมุขมนตรีของซาราวัก Datuk Amar Abang Johari Tun Openg และผู้ช่วยมุขมนตรี Uggah รวมทั้งผู้อยู่ในอุตสาหกรรมยางของซาราวักไปเยือนกวางตุ้ง เพื่อรู้จักกับอุตสาหกรรมยางในมณฑลดังกล่าว
Chen ยังยินดีกับแผนของรัฐซาราวักที่จะกระชับความสัมพันธ์ทางด้านอุตสาหกรรมยางและแนวคิดเรื่องกระเช้าผลไม้
ที่มา: http://rubberjournalasia.com/sarawak-to-strengthen-rubber-industry-partnership-with-china/ วันที่ 5 พฤษภาคม 2017