การระบาดของโรคส่งผลให้อุปสงค์เพิ่มขึ้นผู้ผลิตถุงมือรายใหญ่ที่สุดของโลกขาดตลาด
2020-03-30 14:01
ข่าวต่างประเทศวันที่ 29 มีนาคม Top Glove Corporation Bhd. กล่าวว่าด้วยการแพร่ระบาดของโรคปอดบวมในคราวต่อไปความต้องการถุงมือจากสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้พุ่งสูงขึ้นและเกินกำลังการผลิตของ บริษัท อย่างสมบูรณ์ซึ่งนำไปสู่ถุงมือ สินค้าขาดตลาด
全球ในโลกถุงมือทุกนิ้วผลิตโดย บริษัท ถุงมือชั้นนำ
公司ประธานกรรมการบริหารของ บริษัท Lim Wee Chai กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า บริษัท ได้ขยายเวลาการส่งมอบเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น
WeLim Wee Chai กล่าวว่าในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท ได้รับคำสั่งซื้อส่วนใหญ่จากยุโรปและสหรัฐอเมริกาและจำนวนของ บริษัท มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
บริษัท สามารถผลิตถุงมือยางธรรมชาติและสังเคราะห์ได้ 200 ล้านชิ้นต่อวัน
ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อ coronavirus ใหม่มากกว่า 600,000 รายใน 202 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกซึ่งสหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นประเทศที่มีการติดเชื้อจำนวนมากที่สุด ยุโรปยังคงเป็นภูมิภาคที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด
"ลูกค้าบางรายสั่งซื้อด้วยความตื่นตระหนกโดยปกติแล้วพวกเขาจะสั่งซื้อ 10 ตู้คอนเทนเนอร์ต่อเดือน แต่ตอนนี้พวกเขาเพิ่มเป็น 20 ตู้คอนเทนเนอร์ทันที"
องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนเมื่อวันศุกร์ว่า "การขาดอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลทั่วโลก" เป็นภัยคุกคามเร่งด่วนที่สุดในการควบคุมไวรัส
"อุปทานขาดตลาดแน่นอนพวกเขาเพิ่มขึ้น 100% และผลผลิตของเราเพิ่มขึ้นเพียง 20% ดังนั้นการขาดแคลนอยู่ที่ประมาณ 50-80%"
เขากล่าวว่าแรงซื้อที่ผิดปกตินี้อาจดำเนินต่อไปเป็นเวลาสามเดือน แต่คำสั่งซื้อคาดว่าจะยังคงแข็งแกร่งถึงเก้าเดือนแม้ว่าอุปสงค์ในตลาดเอเชียเริ่มชะลอตัวลงเล็กน้อย
เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์นี้ บริษัท ได้ปรับเวลาส่งมอบจาก 30 วันที่สั้นที่สุดเป็น 150 วันที่ยาวที่สุด
เขากล่าวว่า บริษัท มั่นใจว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับส่วนแบ่งที่ยุติธรรมจากการส่งมอบถุงมือเพิ่มเติม
"เราจัดการหมายเลขของพวกเขาและ จำกัด จำนวนเงินสูงสุดที่ลูกค้าแต่ละรายสามารถซื้อได้เราต้องจัดการ แต่นี่เป็นปัญหาที่ดีที่เราต้องแก้ไข"
บริษัท เพิ่มเครื่องจักรใหม่ทุกสัปดาห์และผลผลิตอาจเพิ่มขึ้น 30%
เดือนนี้อัตราการใช้กำลังการผลิตถุงมือของ บริษัท เพิ่มขึ้นเป็น 95% และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเกือบเต็มกำลังการผลิตในเดือนเมษายน
company บริษัท กำลังรีบหาคนงานประมาณ 1,000 คนเพื่อดูแลการผลิต โดยปกติแล้ว บริษัท จะว่าจ้างพนักงานจากประเทศเนปาล แต่ขณะนี้กำลังจ้างพนักงานใหม่จากประเทศมาเลเซียเนื่องจากข้อ จำกัด การเดินทาง
"เราต้องการคนงานเพิ่มประมาณ 10% ในช่วงนี้ (ข้อ จำกัด การเดินทาง) เราไม่สามารถนำเข้าแรงงานจากประเทศเนปาลดังนั้นเราจึงไม่มีทางเลือกนอกจากขอให้คนงานท้องถิ่นบางคนให้ความช่วยเหลือ
บริษัท ยังระบุด้วยว่าห่วงโซ่อุปทานมีความหลากหลายสูงและมองในแง่ดีว่าจะไม่มีปัญหาการจัดซื้อวัสดุในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
马来西亚ในระหว่างการปิดล้อมแห่งชาติซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 14 เมษายนมาเลเซียได้อนุมัติผู้ผลิตในภาคผลิตภัณฑ์พื้นฐานบางส่วนเพื่อดำเนินการต่อภายใต้เงื่อนไขบางประการ