My Community
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
SMF - Just Installed!
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
My Community
»
ข่าวที่มีผลต่อราคายาง
»
ข่าวทั่วไป
»
ผู้เชี่ยวชาญวิตกหลังพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกในจีนเพิ่มขึ้นปีนี้
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ผู้เขียน
หัวข้อ: ผู้เชี่ยวชาญวิตกหลังพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกในจีนเพิ่มขึ้นปีนี้ (อ่าน 372 ครั้ง)
Rakayang.Com
Administrator
Hero Member
กระทู้: 90588
ผู้เชี่ยวชาญวิตกหลังพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกในจีนเพิ่มขึ้นปีนี้
«
เมื่อ:
ตุลาคม 26, 2021, 03:34:34 PM »
ผู้เชี่ยวชาญวิตกหลังพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกในจีนเพิ่มขึ้นปีนี้
สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (26 ต.ค. 2564)--บรรดาผู้เชี่ยวชาญแสดงความวิตกเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกที่พุ่งขึ้นในประเทศจีนในปีนี้ โดยระบุว่าสายพันธุ์ที่ระบาดก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงไป และอาจแพร่เชื้อสู่คนได้มากขึ้น
จีนรายงานกับองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า จีนพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์ย่อย H5N6 จำนวน 21 รายในปีนี้ เมื่อเทียบกับเพียง 5 รายในปีที่ผ่านมา แม้จำนวนการติดเชื้อล่าสุดดังกล่าวต่ำกว่าหลายร้อยรายที่ติดเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7N9 ในปี 2560 แต่การติดเชื้อไข้หวัดนกในปีนี้นั้นทำให้ผู้ติดเชื้อหลายรายป่วยหนัก และอย่างน้อย 6 รายเสียชีวิต
ไท ไคเกน ศาสตราจารย์ด้านพยาธิวิทยาเปรียบเทียบแห่งศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยอีราสมุสในรอตเตอร์แดมกล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกในจีนในปีนี้เป็นเรื่องที่น่าวิตก เนื่องจากเป็นไวรัสที่ทำให้มีการเสียชีวิตสูง
WHO ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ว่า ผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการสัมผัสกับสัตว์ปีก และยังไม่มีการยืนยันถึงการแพร่เชื้อระหว่างคนกับคน
WHO ระบุด้วยว่า จำเป็นต้องทำการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนต่อไปเพื่อให้เข้าใจถึงความเสี่ยงของโรคไข้หวัดนก และการแพร่เชื้อสู่มนุษย์เพิ่มขึ้น
--อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย กัลยาณี ชีวะพานิช โทร.Tel. 02-253-5000 ต่อ 363 อีเมล์:
kallayanee.c@infoquest.co.th--
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
My Community
»
ข่าวที่มีผลต่อราคายาง
»
ข่าวทั่วไป
»
ผู้เชี่ยวชาญวิตกหลังพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกในจีนเพิ่มขึ้นปีนี้