ผู้เขียน หัวข้อ: รับข่าว Evergrande Group ได้จ่ายดอกเบี้ย!เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ชำระดอกเบี้ย 20 Evergrande 05 สำเร็จแล้ว  (อ่าน 338 ครั้ง)

Rakayang.Com

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 73274
    • ดูรายละเอียด
รับข่าว Evergrande Group ได้จ่ายดอกเบี้ย!เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ชำระดอกเบี้ย 20 Evergrande 05 สำเร็จแล้ว

ที่มา: China Financial News ผู้แต่ง: Reporter Ma Ling วันที่เผยแพร่: 2021-10-20 18:01


สาเหตุที่เอเวอร์แกรนด์ผิดนัดชำระหนี้ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม Evergrande Group ได้ประกาศว่า Evergrande Real Estate Group Co., Ltd. จะออกหุ้นกู้ให้กับนักลงทุนมืออาชีพในปี 2020 (ชุดที่สอง) (ตัวย่อของพันธบัตร: 20 Evergrande 05) โดยจะชำระในวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ดอกเบี้ยตั้งแต่เดือนตุลาคม 19, 2020 ถึง 18 ตุลาคม 2021

?? 20 Evergrande 05 ออกจำนวนเงินทั้งหมด 2.100 พันล้านหยวนโดยมีอัตราดอกเบี้ย 5.80% และจำนวนดอกเบี้ยสำหรับหนี้ประมาณ 122 ล้านหยวนเท่านั้น เป็นที่น่าสังเกตว่าแรงกดดันในการจ่ายดอกเบี้ยของพันธบัตรดอลลาร์สหรัฐของ Evergrande Group นั้นมากกว่าพันธบัตร RMB ในประเทศอย่างมาก แม้ว่าการจ่ายดอกเบี้ย 20 Evergrande 05 จะประสบความสำเร็จ แต่ก็ยังต้องเผชิญกับดอกเบี้ยพันธบัตรดอลลาร์สหรัฐจำนวนมากในอนาคต

?? บางคนในอุตสาหกรรมนี้เชื่อว่าแม้ว่า 20 Evergrande 05 ได้จ่ายดอกเบี้ยแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับประโยชน์จากราคาพันธบัตร และราคาธุรกรรมของพันธบัตรดอลลาร์สหรัฐในต่างประเทศของ Evergrande Group ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ราคาของพันธบัตร Evergrande Group USD ในต่างประเทศยังคงซื้อขายอยู่ที่ 20-30px และยังคงเป็นธุรกรรมปลอดดอกเบี้ย Evergrande Group สามารถ "ฝ่าฟันอุปสรรค" ในการจ่ายดอกเบี้ยได้สำเร็จหรือไม่ สมควรได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง...

?? ล่าสุด วิกฤตหนี้ของกลุ่มบริษัท Evergrande ยังได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ คุณมองความเสี่ยงด้านสินเชื่อของบริษัทอสังหาริมทรัพย์อย่างไร? มันจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อระบบหรือไม่? ในการตอบสนอง Zou Lan ผู้อำนวยการแผนกตลาดการเงินของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนได้ตอบกลับในงานแถลงข่าวเกี่ยวกับสถิติทางการเงินสำหรับไตรมาสที่สามของปี 2564 โดยกล่าวว่าหนี้สินรวมของ Evergrande Group มีหนี้สินทางการเงินน้อยกว่า หนึ่งในสาม เจ้าหนี้ก็ค่อนข้างกระจัดกระจายและสถาบันการเงินแต่ละแห่งมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อย โดยรวมแล้ว ความเสี่ยงของการรั่วไหลสู่อุตสาหกรรมการเงินสามารถควบคุมได้

?? Zou Lan วิเคราะห์ว่าสินทรัพย์รวมของ Evergrande Group เกิน 2 ล้านล้านหยวน ซึ่งประมาณ 60% เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการย่อยมากกว่า 1,000 โครงการในฐานะนิติบุคคลอิสระ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทได้รับการจัดการที่แย่และล้มเหลวในการดำเนินการอย่างระมัดระวังตามการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ในตลาด ในทางกลับกัน บริษัทได้กระจายและขยายตัวอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า ทำให้เกิดการเสื่อมถอยอย่างรุนแรงในตัวชี้วัดการดำเนินงานและการเงินของบริษัท

จากข้อมูลของ Zou Lan หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรัฐบาลท้องถิ่นกำลังดำเนินการกำจัดความเสี่ยงและแก้ไขปัญหาตามหลักนิติธรรมและการตลาด โดยเรียกร้องให้ Evergrande Group เพิ่มการกำจัดสินทรัพย์ เร่งการฟื้นฟูการก่อสร้างโครงการ และรักษาความถูกต้องตามกฎหมายของ ผู้บริโภคที่อยู่อาศัย สิทธิและผลประโยชน์ ในขั้นตอนนี้ ฝ่ายการเงินจะร่วมมือกับแผนกที่อยู่อาศัยและการก่อสร้างในเมือง-ชนบท และรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับการเริ่มโครงการใหม่

?? เมื่อพูดถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ Zou Lan กล่าวว่าปัญหาของ Evergrande Group เป็นปรากฏการณ์ที่โดดเดี่ยวในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ หลังจากการควบคุมระดับมหภาคของอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการจัดตั้งกลไกอสังหาริมทรัพย์ระยะยาวตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศยังคงรักษาราคาที่ดินราคาที่อยู่อาศัยและความคาดหวังที่มีเสถียรภาพ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องและ มีตัวชี้วัดทางการเงินที่ดี อุตสาหกรรม อสังหาริมทรัพย์โดยทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ดี

เกี่ยวกับราคาพันธบัตรดอลลาร์สหรัฐที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเร็ว ๆ นี้สำหรับ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ Zou Lan ตอบว่านี่เป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของตลาดหลังจากการผิดนัดเกิดขึ้นนอกจากนี้ยังมีหลายกรณีในประวัติศาสตร์ ปัจจุบันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความสนใจต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาดตราสารหนี้ดอลลาร์สหรัฐสำหรับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ และขอเรียกร้องให้บริษัทที่ออกหุ้นกู้และผู้ถือหุ้นปฏิบัติตามวินัยและกฎระเบียบของตลาดอย่างเคร่งครัด และจัดการปัญหาหนี้ของตนเองอย่างเหมาะสม ตามหลักการตลาดและหลักนิติธรรมและปฏิบัติตามอย่างแข็งขัน ภาระผูกพันในการชำระหนี้ตามกฎหมาย ปัจจุบัน บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากจีนบางแห่งได้เริ่มซื้อคืนพันธบัตรในต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นในแนวโน้มการพัฒนาของตนเอง และคาดว่าจะมีบทบาทเชิงบวกในการบรรเทาความตึงเครียดของตลาดและฟื้นฟูความเชื่อมั่นของตลาด

บรรณาธิการที่รับผิดชอบ: Li Liujia
ที่มา https://www.financialnews.com.cn
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2021, 08:42:09 PM โดย Rakayang.Com »